Công Ty Điện Tử & Công Nghệ Thông Tin HiCom -- Dịch vụ bảo hành tốt nhất, sửa chữa ,bảo hành, bảo trì hệ thống máy tính, mạng máy tính, máy in, TiVi, VCD, Điều Hoà, Tủ Lạnh, Máy Giặt....tại gia đình, văn phòng, công sở. Có mặt sau 15 Phút, chỉ cần gọi 3.565.78.79
   TRANG CHỦ     |   GIỚI THIỆU   |     SẢN PHẨM    |    TIN TỨC      |    LIÊN HỆ            English
            
      DỊCH VỤ
    S/C, BH Máy Tính
    + Thiết kế & lắp đặt mạng
    + Bảo trì hệ thống mạng
    + S/C, bảo trì máy PC
    + Cài đặt phần mềm
    + Dịch vụ hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng máy tính
      S/C,BH máy In,máy Fax
      S/C, BH TV,VCD,DVD ...
      S/C Điều hoà, máy giặt...
      Thiết kế website
      Phát triển phần mềm
      Dịch vụ ADSL
      Giới thiệu dịch vụ chung
      Dịch vụ máy tính
     Máy tính nguyên bộ
     Linh kiện máy tính
     Máy in-quét máyFax
     Tổng đài điện thoại
     Điện tử gia dụng
     Điều hoà - Tủ lạnh
     Điện thoại để bàn
     Điện thoại kéo dài
     CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
     Chính sách bảo hành
    + CS bảo hành dịch vụ
    + CS bảo hành sản phẩm
       Tư vấn, hỗ trợ KH
       PT thanh toán-giao hàng
       Đường dây nóng
       Giải đáp thắc mắc
     TIN TUYỂN DỤNG
     MẸO VẶT GIA ĐÌNH
     TƯ VẤN TRỤC TUYẾN
    Tư vấn dịch vụ
  
    Tư vấn kỹ thuật
  
     Tư vấn mua hàng
  
 
Tin Tức Nổi Bật

“Tăng lực” cho máy tính

Thực tế cho thấy, bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền để trang bị cho chiếc máy tính để bàn của mình những tính năng cao cấp vốn chỉ có ở máy tính dành riêng cho nhu cầu chơi game và xử lý đồ họa. Vài biện pháp nâng cấp đơn giản và kinh tế vẫn có thể giúp đẩy hiệu năng hệ thống của bạn lên một tầm cao mới.

Với trình độ sơ đẳng, bạn có thể áp dụng phương pháp ép xung trực tiếp trên bo mạch chủ của máy tính. Việc ép xung có khả năng cải thiện hiệu năng hệ thống bằng cách yêu cầu bộ vi xử lý (CPU) và chip đồ họa chạy nhanh hơn thiết lập mặc định. Hầu hết CPU đều có thể hoạt động thoải mái ở các tần số cao hơn tần số được các hãng sản xuất máy tính sử dụng.

Nếu là người cẩn trọng, bạn có thể ép xung máy tính mà không gặp phải rủi ro nào. Một khi đã được ép xung, CPU sẽ chạy nhanh hơn và dĩ nhiên cũng nóng hơn, tuy nhiên việc theo dõi và kiểm soát nhiệt độ hệ thống có thể thực hiện khá dễ dàng. Xin lưu ý, việc ép xung sẽ làm hỏng các quy định về bảo hành. Trong vài trường hợp, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ sự cải thiện đáng kể nào về hiệu năng và tốt nhất là bạn nên đưa hệ thống về lại tình trạng cũ.

Nếu mua riêng một bo mạch chủ hoặc mua một máy tính sử dụng bo mạch chủ đã “lỗi thời”, bạn cần sử dụng một tiện ích chạy trên Windows của hãng thứ 3 để thực hiện ép xung thay vì phải mất công tìm kiếm, tinh chỉnh các thông số trong chương trình PC Setup của máy tính. Đa số các bo mạch chủ đời mới đều cung cấp công cụ ép xung trong đĩa CD đi kèm. Nếu không có cách nào khác, bạn buộc lòng phải mở tiện ích PC Setup bằng cách nhấn một phím được thông báo ngay trước khi Windows được khởi động (thường là phím DEL hay F2). Trong phần cài đặt BIOS, bạn tìm mục thiết lập thông số cho xung nhịp hệ thống và FSB - thường thì chúng nằm trong mục Advanced Chipset Features (hình 1). Cần lưu ý, tên gọi và cách thiết lập các giá trị này có thể khác nhau tùy loại BIOS hoặc máy tính.

Cách duy nhất để tìm ra tốc độ tối đa của CPU là mạo hiểm thiết lập thử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm của những người dùng khác từ những diễn đàn mạng chuyên về ép xung như
Extreme Overclocking, EarthWeb Hardware hay Xtremevn.com.

Thực chất công việc

Bạn có 2 cách để ép xung CPU, một là tăng hệ số nhân CPU, hai là tăng xung của nhịp bus hệ thống (FSB) - FSB có chức năng kiểm soát bộ nhớ RAM và bo mạch chủ. Trong đó, thay đổi hệ số nhân CPU là phương pháp dễ thực hiện hơn. Ví dụ, nếu FSB của máy tính đang sử dụng được thiết lập ở mức 200MHz và hệ số nhân là 14 thì CPU sẽ chạy ở tốc độ 2,8GHz (hình 2), khi tăng hệ số nhân lên 16 thì tốc độ CPU sẽ đạt 3,2GHz. Tuy nhiên, trừ các CPU cao cấp như dòng Athlon FX của AMD hoặc dòng Extreme Edition của Intel, tất cả CPU đời mới đều bị “khóa” hệ số nhân và đó cũng chính là lý do tại sao hầu hết người yêu thích ép xung hiện nay phải chuyển sang hình thức tăng giá trị xung nhịp FSB - một thủ tục phức tạp hơn rất nhiều so với việc tăng hệ số nhân CPU.

Hình 1: Tìm kiếm và thiết lập thông số ép xung hệ thống trong tiện ích PC Setup
Việc tăng giá trị xung nhịp FSB không những giúp cải thiện hiệu năng CPU mà còn tăng tốc độ truyền nhận dữ liệu giữa bộ nhớ và CPU. Tuy nhiên, thao tác tinh chỉnh này có thể dẫn đến tình trạng “treo” máy, vì thế bạn cũng phải điều chỉnh các thông số liên quan đến RAM và mức điện áp trong BIOS. Bạn cần hết sức thận trọng với các thông số này bởi một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra tai họa khôn lường, do đó tốt hơn hết là bạn nên tham khảo kinh nghiệm thực hiện từ các diễn đàn hay ai đó có kinh nghiệm.

Để biết hệ thống của mình có thể chạy nhanh hơn đến mức nào, bạn tăng giá trị xung nhịp trong BIOS lên từng bậc, sau đó để máy tính chạy thử một lát và kiểm tra xem có gặp trục trặc nào hay không. Nếu an toàn, bạn tiếp tục tăng giá trị này lên cho đến khi hệ thống xảy ra hiện tượng bất thường. Từ giá trị “chết” này, bạn giảm xung nhịp xuống một bậc hay thậm chí đến một mức thấp an toàn hơn theo quan điểm của riêng bạn.

Làm mát hệ thống

Hình 2: Ép xung chỉ đơn giản là thay đổi giá trị hệ số nhân CPU trong BIOS

Những máy tính hiệu năng cao thường đòi hỏi một hệ thống làm mát làm việc thật tốt. Quạt làm mát CPU có sẵn trong máy tính thường không đủ “công lực” để đáp ứng cho nhu cầu ép xung. Hệ thống làm mát CPU dùng quạt có giá dưới 30USD, tuy nhiên bạn nên mua sản phẩm của những hãng tên tuổi như Thermaltake hoặc Zalman - dù đắt nhưng chúng ổn định và quan trọng nhất là ít tạo ra tiếng ồn hơn.

Trong khi đó, game thủ và người dùng sử dụng máy tính thường xuyên lại thích trang bị hệ thống giải nhiệt bằng chất lỏng vì chúng hiệu quả hơn. Loại thiết bị này bao gồm một chiếc bơm đơn giản, các ống dẫn, bộ tản nhiệt và một “khối nóng” dùng để hút nhiệt từ CPU.

Nếu lo ngại việc chất lỏng chỉ cách các mạch điện trong máy tính khoảng vài milimét, bạn có thể sử dụng quạt làm mát
Monsoon II Like của Vigor Gaming (130USD). Dù không phải loại tản nhiệt dùng chất lỏng nhưng Monsoon II rất hiệu quả nhờ kết hợp một quạt thông thường với một bộ phận làm mát Peltiler mạnh mẽ. Thiết bị này dễ lắp ráp và chiếm ít diện tích bên trong thùng máy hơn so với nhiều loại quạt mát CPU công suất lớn khác.

Ép xung card đồ họa

Mỗi card đồ họa có bộ xử lý và RAM riêng, do đó bạn có thể tăng tốc cho từng phần bằng cách sử dụng phần mềm. Tiện ích
RivaTuner 2 của 3Dguru từ lâu đã được những người dùng chuyên ép xung sử dụng để tinh chỉnh hiệu quả đồ họa. Tuy nhiên việc ép xung hiện quá thông dụng cho nên các hãng sản xuất card đồ họa hàng đầu như ATI và nVidia đã cung cấp sẵn các công cụ ép xung trên nhiều loại card đồ họa. Thực ra, trong một số trường hợp, việc sử dụng tiện ích Overdrive của ATI để ép xung không làm mất hiệu lực bảo hành của card đồ họa. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tiện ích Coolbits của nVidia hay tham khảo những giải pháp khác.

Những lời khuyên dành cho việc ép xung hệ thống cũng có thể áp dụng cho card đồ họa: tham khảo kỹ lưỡng trên các website và diễn đàn chuyên về ép xung để hiểu rõ quy trình áp dụng cho card đồ họa của bạn; luôn ghi nhớ phải tăng xung nhịp lên từng mức nhỏ, kiểm tra thử xem máy có chạy ổn định hay không trước khi tiếp tục tăng giá trị xung nhịp, đồng thời theo dõi kỹ thời điểm máy rơi vào tình trạng quá nhiệt (overheat).

Hình 3: Giữ cho card đồ họa luôn mát nhờ quạt thiết kế đặc biệt, ví dụ Antec VCool (20USD)

Bạn có thể theo dõi nhiệt độ của card đồ họa bằng thiết bị Digital Thermal Probe của HighSpeed PC (15USD). Nếu nhiệt độ lên quá cao, bạn nên trang bị một thiết bị làm mát card đồ họa như VCool của Antec (20USD, hình 3).

Tuy nhiên, biện pháp hiệu quả nhất để cải thiện hiệu năng xử lý đồ họa cho máy tính vẫn là trang bị một card đồ họa cao cấp. Máy tính giá rẻ với bộ xử lý đồ họa được tích hợp ngay trên bo mạch chủ thường chạy “chậm như rùa” khi chơi các game hành động, biên tập video hoặc xử lý các tập tin đồ họa lớn. Bởi vì những máy tính trên sử dụng RAM hệ thống đồng thời cho tác vụ xử lý đồ họa lẫn các tác vụ chung của hệ thống, cho nên việc lắp thêm một card đồ họa chuẩn AGP hoặc PCI Exoress – nếu máy tính còn khe cắm trống – sẽ cải thiện được đáng kể khả năng xử lý đồ họa. Để biết máy tính của mình đang sử dụng loại card đồ họa nào, bạn có thể quan sát ở mặt sau máy: nếu cổng tín hiệu VGA hoặc DVI không nằm chung trên một khe cắm card mở rộng thì chắc chắn máy tính của bạn sử dụng card đồ họa tích hợp.

Trước khi mua card đồ họa mới, bạn phải bảo đảm có thể vô hiệu hóa được hệ thống đồ họa trên bo mạch chủ. Trên một số máy tính, điều này sẽ tự động được thực hiện khi bạn lắp card đồ họa rời vào khe cắm, tuy nhiên ở những máy tính khác thì bạn cần phải thay đổi vài thông số trong chương trình PC Setup. Nếu không thể vô hiệu hóa tính năng đồ họa trên bo mạch chủ máy, bạn nên cân nhắc mua một máy tính mới hoặc chí ít cũng là một bo mạch chủ mới.

Thế hệ card đồ họa xuất hiện từ hai năm trước có thể gặp trở ngại đối với vài tựa game mới nhất, đặc biệt là những game đòi hỏi độ phân giải màn hình cao hoặc thậm chí chỉ ở mức vừa phải. Bạn không nhất thiết phải trang bị một card cao cấp như nVidia GeForce 8800 GTX (600USD) mà chỉ cần một card đồ họa có giá phù hợp với ngân sách của mình. 

Vài lưu ý: Một số card đồ họa chuẩn AGP hiện vẫn còn được bày bán và sử dụng rộng rãi, tuy nhiên công nghệ này đang đi vào giai đoạn “thoái trào”. Thậm chí nếu tìm được một card đồ họa AGP ưng ý thì nhiều khả năng bạn không thể tận dụng nó cho chiếc máy tính tương lai của mình (thường thiếu khe cắm AGP), do đó bạn nên cân nhắc mua một bo mạch chủ mới hỗ trợ khe cắm PCI Express. Nếu có ý định sử dụng Windows Vista, bạn phải chắc chắn rằng card đồ họa đó đi kèm trình điều khiển thiết bị cho Vista và hỗ trợ DirectX 10.

Nhiều máy tính chơi game giá khoảng 5.000USD được trang bị hai card đồ họa SLI hoặc CrossFire - thường là loại card đôi (600USD) - hoạt động theo nguyên tắc “xe kéo” để cải thiện khả năng xử lý đồ họa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có khả năng áp dụng giải pháp này cho máy tính của mình nếu bo mạch chủ đang sử dụng hỗ trợ SLI hoặc CrossFire. Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể mua trước một card, sau đó sẽ mua tiếp khi có thể.

Trang bị bo mạch chủ mới

Nếu bo mạch chủ đang sử dụng không hỗ trợ các công nghệ hiện đại như PCI Express (card đồ hoạ), SATA và RAID (đĩa cứng) và bộ xử lý lõi kép thì đây đúng là dịp để bạn mua một máy tính mới. Nếu chưa sẵn sàng cho việc này, bạn có thể cân nhắc chỉ thay mới bo mạch chủ, CPU và RAM. Loại bo mạch chủ sử dụng chipset 650i của nVidia hỗ trợ các card đồ họa, đĩa cứng mới nhất và những thành phần khác. Ví dụ, bo mạch chủ Asus P5N-E SLI (giá dưới 150USD) hỗ trợ PCI Express, cung cấp 2 khe cắm card đồ họa SLI, đầu nối đĩa cứng SATA và hỗ trợ kết nối RAID ngay trên bo mạch chủ. Nếu không cần sử dụng SLI, bạn có thể chọn loại bo mạch chủ như EVGA nForce 650i Ultra ở mức giá 120USD. Cả hai bo mạch chủ này hỗ trợ thế hệ bộ xử lý 2 lõi và 4 lõi của Intel, cũng như Pentium 4 và Celeron (socket 775).

Tiện ích không thể thiếu

Bạn có thể theo dõi sát sao quá trình ép xung hệ thống với các tiện ích miễn phí sau đây.

CPU-Z giúp bạn kiểm tra tốc độ xung nhịp CPU, cung cấp tất cả cài đặt và thông số quan trọng cho CPU, bo mạch chủ và RAM của hệ thống.

SpeedFan của Alfredo Milani Comparetti là một chương trình được nhiều người ưa thích, dùng để theo dõi nhiệt độ của CPU và nhiệt độ bên trong thùng máy, đồng thời bạn có thể cài đặt tốc độ quạt sao cho máy được làm mát tốt nhất. Trong khi đó, tiện ích Desktop Utilities dành cho các máy tính nền Intel sẽ hiển thị đồng thời nhiệt độ bên trong thùng máy và mức điện áp trên một giao diện hết sức thân thiện.

Bạn do dự vì không biết có thể tác động lên bộ xử lý của mình đến mức nào? Hãy sử dụng tính năng độ ổn định của máy tính ở mọi xung nhịp bằng công cụ
CPU Stability Test của Jouni Vuorio. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tiện ích Prime 95 của GIMPS Projec (Great Internet Mersenne Primes Search) để kiểm tra máy tính.

Không những thế, bạn còn có thể tham khảo website của hãng sản xuất bo mạch chủ mà mình đang sử dụng để biết các tiện ích tinh chỉnh phù hợp.
SysTool của Tech Power Up sẽ cung cấp các công cụ dùng để ép xung cả CPU lẫn card đồ họa.


Theo PC World VN

 

Các bài khác
Bí quyết chọn mua máy tính bảng
Cách nhận biết hàng thật và nhái khi mua 'Táo'
Công ty HICOM vinh dự nhận danh hiệu “TOP 100 SẢN PHẨM VÀNG THỜI HỘI NHẬP”
Lịch nghỉ Tết Tân Mão 2011 của Công ty HICOM
10 điều cấm khi dùng lò vi sóng
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một
Lời khuyên sử dụng tủ lạnh
Một vài lưu ý kéo dài tuổi thọ cho máy giặt
Mẹo vặt lắp đặt và sử dụng máy điều hòa
10 lưu ý khi sử dụng laptop
Thị trường máy tính Việt 2010 Laptop lên ngôi
10 laptop bán chạy nhất tháng 1/2010
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một
7 cách làm tăng thời gian sử dụng pin laptop
Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh
Cách lựa chọn mua điều hòa nhiệt độ
Lịch nghỉ Tết Canh Dần của công ty HiCom
Công ty HICOM thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2010.
"Mẹo" chọn mua máy giặt ưng ý
Sử dụng máy tính xách tay hiệu quả
Cách sử dụng điều hoà trong mùa hè nóng nực
Tiết kiệm điện cho ti vi, máy vi tính
Chọn mua tivi (1)
Ra mắt ổ cứng laptop dung lượng lớn nhất thế giới
10 điều cấm khi dùng lò vi sóng
Cách sử dụng hiệu quả máy điều hòa không khí
Những lỗi thường gặp của máy tính và cách khắc phục (Phần 1)
Loại điều hòa tiết kiệm điện lên ngôi
Thị trường hàng điện tử tiêu dùng năm 2009: 3 xu hướng tiên phong
Sốt điều hòa tiết kiệm điện
5 xu hướng nổi bật của thị trường Laptop năm 2009
IBM sắp ra mắt siêu máy tính nhanh nhất mọi thời đại
Panasonic, LG kỳ vọng vào thị trường TV 2009
Sức mua máy điều hoà ở Hà Nội tăng
Thị truờng điều hoà Việt Nam sắp vào mùa
Xu hướng thị trường điện tử năm 2009
Bảo hành máy tính - Niềm tin khách hàng là số một
Lịch nghỉ Tết Kỷ Sửu 2009 của Công ty HICOM
Mẹo bảo quản, tránh hôi mốc máy giặt
10 thủ thuật bảo vệ laptop trong mùa đông
Những lưu ý khi dùng lò vi sóng
Cách sử dụng ti vi đúng cách
Cuối năm 2009 sẽ có laptop pin chạy 20-40 tiếng
Cách tránh chấn thương khi dùng PC
Thiết bị bảo vệ laptop 24/24
Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh
Asus ra mắt màn hình LCD đầu tiên kết nối với PC qua USB
"Mẹo" tiết kiệm điện khi sử dụng PC
Tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh
Không cho người khác đọc dữ liệu riêng trên máy
10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
Máy fax và in laser đa chức năng thế hệ mới của Samsung
Ti vi và bệnh tiểu đường
Mùa hè, nên để điều hòa bao nhiêu độ?
17 phím tắt vô giá trên bàn phím
ASUS trình làng 2.000 laptop mini giá 399 USD
Canon LiDE90 – Công nghệ mạnh mẽ, kết cấu nhỏ gọn
Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả
Sử dụng điều hoà trong mùa hè như thế nào... cho khoẻ
Điều hòa tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ
Microsoft chính thức phát hành Windows XP SP3
Giá DRAM tăng 15%
Cách chọn mua tủ lạnh
Tủ lạnh xách tay
Có 5 triệu đồng mua máy giặt gì?
Spammer hạ gục cơ chế bảo vệ Gmail Captcha
Chơi Hi-tech
Tìm kiếm video xuất sắc nhất 2007 trên YouTube
Những chú ý khi mua máy in
Tiện ích của điện thoại VoIP
Khai thác triệt để tiện ích thư điện tử
"Bắt cóc" máy in để spam
IBM thành lập Trung tâm Công nghệ Ngân hàng tại Việt Nam
HICOM thông báo lịch nghỉ Tết Mậu Tý 2008
HP xw4550 - PC chuyên dụng cho thiết kế đồ họa và game
Sạc laptop trên xe hơi
Hitachi ra mắt ổ đĩa laptop 500GB
5 phần mềm miễn phí diệt spyware hiệu quả nhất
10 công nghệ đáng chú ý của năm 2008
Công ty HICOM thông báo lịch nghỉ tết Dương lịch 2008
Samsung sẽ tung dòng laptop hạng trung R700 vào năm sau
Máy Tính TravelMate 4720 của Acer
e*Calendar 4.0: Quyển lịch Bloc bỏ túi dành cho người Việt
Nữ hoàng Anh mở kênh truyền hình trên YouTube
LEXMARK X5470 - Máy in đa chức năng "gói gọn" văn phòng như một
Ổ đĩa DVD độ nét cao giá rẻ đồng loạt ra mắt
ECS đón đầu bộ xử lý Phenom của AMD
5 laptop chuyên 'trị' game
Cách ngăn chặn những spam comment trên Yahoo! 360
Bảo mật, bảo vệ máy tính cá nhân toàn diện
PC thương hiệu Việt đầu tiên dùng chip lõi tứ
Bacn - “cái gai” mới trong hòm thư điện tử
Những dàn PC “khủng bố” nhất
Bảo vệ máy tính an toàn với Comodo Personal Firewall
Toshiba sắp ra mắt đĩa HD DVD 3 lớp 51GB
Sâu mới tấn công người dùng Skype
Thế giới ổ USB lạ mắt
Chip 4 lõi bắt đầu cạnh tranh được với loại lõi kép
Chọn laptop "dễ" hay "khó"?
Thông báo lịch nghỉ lễ 2/9 của Công ty HICOM
6 dịch vụ e-mail lớn nhất bị kiện vi phạm bản quyền
Chú ý khi chọn mua laptop
Máy nghe nhạc siêu nhỏ Sansa Clip giá 40 USD
Công nghệ DRM trong tình trạng 'đẽo cày giữa đường'
Bảo vệ PC của bạn khỏi các cặp mắt tò mò
Nhúng pin vào... giấy
'Bong bóng' plasma tạo ảnh ánh sáng 3 chiều
Tọa đàm: Giải tỏa trăn trở đầu tư và ứng dụng CNTT
Apple trình làng máy tính iMac mới
Nên làm gì khi mất kết nối mạng?
Lấy lại dữ liệu đã bị xoá
Intel giảm giá chip lõi tứ 50%
Chuột máy tính điều khiển bằng... chân
Laptop kết nối USB không cần dây cáp
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một (Báo Dân Trí viết về HICOM)
Tên miền Business.com rao bán với giá kỷ lục 400 triệu USD
Cao thủ phô tài trên 'võ đài' ép xung
Bảo đảm an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Microsoft tuyên chiến với lừa đảo chứng khoán qua email
Công nghệ mã hóa hiện tại sẽ lạc hậu trong 5 năm tới
Chuột không dây laser đầu tiên có khóa bảo mật
Microsoft "âm mưu" gì với vụ kiện ngược "nguồn mở"?
Microsoft: Aero không hề đốt pin MTXT
Phát hiện phần mềm quản lý PC ma
Giảm thời gian shutdown máy tính
Cộng đồng mã mở xâm phạm 235 bản quyền của Microsoft
'Tarzan' lướt web bằng mạng vệ tinh
Những kiểu loa độc đáo
5 yếu tố kìm hãm sự phát triển của siêu PC di động
Nhiều loại linh kiện máy tính giảm giá 10-40%
Phần mềm nguồn mở “đóng” người dùng
Đến lượt Acer thu hồi 27 ngàn pin máy tính xách tay
Phát tán mã độc bằng cách ... bỏ quên USB
Dùng flash USB làm bộ nhớ RAM để tăng tốc Windows Vista
Bo mạch chủ Foxconn hỗ trợ Windows Vista
Samsung giới thiệu ổ đĩa flash 64Gb
IBM giới thiệu dòng máy chủ IBM System P Express
IDC: "2011 - Doanh số laptop toàn cầu sẽ qua mặt desktop!"
Những lý do khiến bạn thích sử dụng windows Vista
Phiên bản Windows Vista có gì đặc biệt
Google nâng cấp tính năng Desktop Search
Những tính năng hay trong Windows Media
5 sáng kiến công nghệ được kỳ vọng nhất năm 2007
USB "khúc xương" độc đáo
7 dự báo công nghệ thông tin thế giới 2007
MTXT Acer tiên phong trong việc sử dụng hệ điều hành Windows Vista
Mang hiệu ứng Windows Flip 3D của Windows Vista vào Windows XP
HiCom thông báo lịch nghỉ Tết Đinh Hợi 2007
Hình ảnh Windows Vista ra mắt
Công nghệ Intel Centrino Duo tăng lực 5 lần
Ổ cứng 1.000 GB sẽ xuất hiện trong quý I/2007
Ổ cứng nhanh nhất thế giới đạt 15.000 vòng quay/phút
Intel trình diễn mainboard hỗ trợ 8 lõi xử lý tại CES '07
'Sốt' TV phẳng cao cấp
Màn hình LCD 100 inch của LG lập kỷ lục Guinness
Google giới thiệu trang chủ tùy biến theo nhóm
Ra mắt Laptop gập siêu gọn
Office 2007 sẵn sàng xuất xưởng
7 dấu hiệu nhận biết khi máy tính bị nhiễm spyware
Sản phẩm công nghệ thông tin: Giá giảm không chờ giảm thuế
Microsoft khuyến mãi phiếu nâng cấp lên Vista
Hai tập đoàn Mỹ đầu tư 36,5 triệu USD vào FPT
Acer Aspire 5590, MTXT cao cấp cho giải trí di động
Công nghệ của tương lai: bộ xử lý và các thành phần khác
Seagate sẽ trình làng ổ cứng 2.5TB vào năm 2009
Powerline MU - giải pháp băng rộng qua đường dây điện
Google bị kiện vì vi phạm quyền tác giả
Intel phát triển thành công công nghệ ánh sáng hybrid silicon laser
PRAM - công nghệ thay thế bộ nhớ flash
Xài phần mềm PC miễn phí với Google
Tháng 6 với những thiết bị cầm tay siêu nhỏ
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 2/9 CỦA CÔNG TY HICOM
VNPT và Viettel đã thống nhất biện pháp khắc phục sự cố
Vodafone, Sony cung cấp radio nhạc số cho ĐTDĐ
Mua hàng qua...cửa sổ
HP khuyến mại chương trình " Khởi động những niềm vui "
Xài phần mềm PC miễn phí với Google
100 sản phẩm đoạt giải PC World Innovations Awards 2006
       
TIN NỔI BẬT
SẢN PHẨM MỚI
Điều hoà CARRIER 38/42CJR024

Điều hoà CARRIER 38/42KCE018

Điều hoà CARRIER 38/42KCE012

Điều hoà CARRIER 83/42KCE018

Điều hoà CARRIER 83/42KCE012

Siemens Hipath 1120 V6.0

Siemens Hipath 1120 V6.0

Panasonic KX-TES824

Panasonic KX-TEB 308

Panasonic KX-FL542

Panasonic KX-FL612

Điện thoại kéo dài MOTOLA giá 420.000vnd

Panasonic KX-FT907NX

HP Laser Color Printer 5500

Notebook HP-Compaq NX 6120-163

KX-T2373MX

Canon Scanner Lide 3000X

TÀI LIỆU HỖ TRỢ
THĂM DÒ Ý KIẾN
Các Bạn Biết Đến HiCom ntn?

CƠ HỘI QUẢNG CÁO