Công Ty Điện Tử & Công Nghệ Thông Tin HiCom -- Dịch vụ bảo hành tốt nhất, sửa chữa ,bảo hành, bảo trì hệ thống máy tính, mạng máy tính, máy in, TiVi, VCD, Điều Hoà, Tủ Lạnh, Máy Giặt....tại gia đình, văn phòng, công sở. Có mặt sau 15 Phút, chỉ cần gọi 3.565.78.79
   TRANG CHỦ     |   GIỚI THIỆU   |     SẢN PHẨM    |    TIN TỨC      |    LIÊN HỆ            English
            
      DỊCH VỤ
    S/C, BH Máy Tính
    + Thiết kế & lắp đặt mạng
    + Bảo trì hệ thống mạng
    + S/C, bảo trì máy PC
    + Cài đặt phần mềm
    + Dịch vụ hợp đồng bảo trì, bảo dưỡng máy tính
      S/C,BH máy In,máy Fax
      S/C, BH TV,VCD,DVD ...
      S/C Điều hoà, máy giặt...
      Thiết kế website
      Phát triển phần mềm
      Dịch vụ ADSL
      Giới thiệu dịch vụ chung
      Dịch vụ máy tính
     Máy tính nguyên bộ
     Linh kiện máy tính
     Máy in-quét máyFax
     Tổng đài điện thoại
     Điện tử gia dụng
     Điều hoà - Tủ lạnh
     Điện thoại để bàn
     Điện thoại kéo dài
     CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
     Chính sách bảo hành
    + CS bảo hành dịch vụ
    + CS bảo hành sản phẩm
       Tư vấn, hỗ trợ KH
       PT thanh toán-giao hàng
       Đường dây nóng
       Giải đáp thắc mắc
     TIN TUYỂN DỤNG
     MẸO VẶT GIA ĐÌNH
     TƯ VẤN TRỤC TUYẾN
    Tư vấn dịch vụ
  
    Tư vấn kỹ thuật
  
     Tư vấn mua hàng
  
 
Tin Tức Nổi Bật

Tổng giá trị thị trường hàng điện tử tiêu dùng, CNTT-TT của VN năm 2008 đạt khoảng 3,9 tỉ USD; con số này của năm 2009 được dự báo khoảng 4,7 tỉ USD. Xu hướng tiêu dùng của ngành này sẽ là các sản phẩm "xanh", sử dụng công nghệ mới.

Theo GfK, năm 2008 số lượng bán ra của các mặt hàng điện tử tiêu dùng như TV LCD được trên 330.000 chiếc, TV Plasma trên 28.000 chiếc, tủ lạnh trên 1,3 triệu chiếc, máy giặt trên 780.000 chiếc, máy ảnh số trên 253.000 chiếc, dàn âm thanh trên 25.000 chiếc, đầu DVD trên 792.000 chiếc...

Trong khi đó, dù viễn cảnh kinh tế 2009 sẽ khó khăn nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy từ một công ty nghiên cứu thị trường uy tín tại VN, thị trường hàng điện tử tiêu dùng, truyền thông và công nghệ thông tin (CNTT-TT) của VN năm 2009 sẽ tăng khoảng 21% so với năm 2008. Trong đó, chỉ có sản phẩm thuộc lĩnh vực truyền thông có mức tăng kém nhất là 16%, các nhóm hàng còn lại đều tăng trưởng 20-29%. Nếu dự báo này chính xác, mức tăng trưởng này sẽ mang lại nhiều động lực cho thị trường điện tử tiêu dùng nói riêng và toàn bộ thị trường nói chung.

Theo dõi các diễn biến của thị trường, chúng tôi thấy các sản phẩm có giá vừa phải sẽ thắng thế trong năm 2009. Xu hướng này được thể hiện khá rõ trong mặt hàng điện thoại di động. Theo giới kinh doanh mặt hàng này ở thời điểm hiện tại, các model ĐTDĐ có giá trên 3 triệu đồng khó bán, ngược lại các sản phẩm từ 3 triệu đồng trở xuống đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.

Nhiều sản phẩm điện tử - tiêu dùng và CNTT-TT cũng có xu hướng tương tự. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia và giới kinh doanh, ngoài vấn đề về giá, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm nói trên năm 2009 sẽ có những thay đổi thú vị.

Xu hướng thông minh hóa

Không đơn thuần là làm sao mua sắm trang thiết bị gia đình hiện đại từ tivi đến tủ lạnh, từ máy giặt đến máy hút bụi, hiện tại, nhất là ở các đô thị, xu hướng "số hóa" không còn là thuật ngữ “độc quyền” của các văn phòng mà đã lan rộng đến các gia đình tại Việt Nam. Người ta bắt đầu thay thế các thiết bị điện tử tiêu dùng thế hệ cũ bằng các sản phẩm điện tử tích hợp công nghệ số, ví như album điện tử thay album giấy thông thường, thậm chí sách điện tử thay cho sách giấy.

Ngay cả những thứ tầm thường như máy lạnh, tủ lạnh... cũng được chăm chút bằng nhiều công nghệ số cùng nhiều công nghệ khác chứ không chỉ đơn giản như khởi thủy của chúng; chẳng hạn máy lạnh được tích hợp công nghệ lọc không khí, hay quạt máy có điều khiển từ xa... Nhìn chung các thiết bị đa chức năng và tiện dụng ngày càng được người dùng ưa thích.

 Đây được xem là xu hướng tích cực, giúp đời sống mỗi gia đình trở nên tiện nghi hơn. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm là các sản phẩm mới này thường đắt hơn các thiết bị khác cùng tính năng và công dụng ít nhất là gấp đôi.

 Tuy nhiên, điều này cũng không đáng ngại vì người dùng và nhà sản xuất hiểu qui luật càng nhiều sản phẩm được bán ra thì giá thành càng hạ. Các sản phẩm công nghệ mới cũng bước đầu được thị trường Việt Nam chấp nhận, một phần nhờ công tác tiếp thị mạnh mẽ, tiêu biểu như đầu đọc đĩa Bluray, TV công nghệ LED, album điện tử LCD, sách điện tử, máy chiếu cầm tay... Đây được coi là các mặt hàng "nóng" trong năm 2009.

Chia sẻ linh hoạt

Xu hướng chia sẻ dữ liệu, thông tin, nội dung... giữa các thiết bị giải trí trong gia đình cũng như với máy tính đang được người dùng quan tâm. Giờ đây, các thiết bị điện tử tiêu dùng, CNTT-TT không thể “cứng đầu” để hoạt động độc lập nữa. Người dùng gia đình có nhu cầu kết nối chúng với nhau để tận dụng tài nguyên.

 Họ không chỉ muốn xem phim, nghe nhạc bằng đĩa quang tại nhà, mà còn muốn sử dụng các nội dung được lưu trữ trong thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng rời để giải trí mọi lúc mọi nơi. Trên thực tế, nhiều thiết bị trước đây chủ yếu chỉ xuất hiện trong môi trường làm việc hoặc trong các sản phẩm CNTT-TT hiện cũng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày.

 Xu hướng TV được tích hợp cổng USB đã khá rõ ràng và trong vài năm gần đây đã phổ biến trên hầu hết các nhãn hiệu lớn hiện có tại thị trường Việt Nam. Cổng USB tích hợp được dự đoán không lâu nữa sẽ trở thành chức năng tiêu chuẩn trong TV cùng một số thiết bị khác.

Trong khi đó, nhu cầu kết nối dữ liệu không dây giữa các thiết bị số với nhau bắt đầu xuất hiện. Trên thị trường trong năm 2009 đã thấy một số model TV có thể chiếu video, hình ảnh và âm nhạc từ ổ cứng của máy tính bằng chức năng cho phép kết nối TV với các thiết bị này thông qua công nghệ WiFi được tích hợp sẵn. Trên thực tế, với việc máy tính xách tay, ĐTDĐ, các sản phẩm giải trí di động ngày càng được phổ biến thì nhu cầu chia sẻ dữ liệu không dây trở nên cần thiết.

 Không chỉ chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị mà hiện đã xuất hiện xu hướng tích hợp khả năng kết nối Internet, các chương trình duyệt web vào các thiết bị giải trí như TV hay thiết bị giải trí di động, điều lâu nay gần như chỉ thuộc về máy tính và ĐTDĐ. Tuy thị trường chưa xuất hiện nhiều những sản phẩm như vậy nhưng tính năng này được các chuyên gia dự báo sẽ được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm từ năm 2009.

 Công nghệ xanh lên ngôi

Khoảng một năm trước đây, người dùng Việt Nam nghe về các sản phẩm "xanh", sản phẩm tiết kiệm điện, ít gây ô nhiễm môi trường... cứ tưởng chúng chỉ phổ biến ở những nước tiên tiến. Giờ đây khi giá điện tăng, nhiều gia đình có của ăn của để cũng quan tâm đến các sản phẩm công nghệ xanh và chúng bắt đầu có chỗ đứng tại Việt Nam.

Năm 2009 được coi là thời điểm thuận lợi cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng công nghệ xanh đến với người dùng. Nhiều nhà sản xuất đặc biệt chú ý đến các sản phẩm tiêu thụ ít điện năng, sử dụng linh kiện "sạch"... như máy tính, màn hình, TV, máy lạnh, tất nhiên là cả bóng đèn.

 Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng được tiếp cận nhiều sản phẩm có biểu tượng của hệ thống đánh giá mức độ thân thiện môi trường EPEAT (Electronic Product Environmental Assessment Tool). EPEAT được thiết kế giúp người sử dụng phân biệt và đánh giá được mức độ thân thiện với môi trường của các sản phẩm điện tử tiêu dùng và CNTT. Mọi sản phẩm mang biểu tượng EPEAT phải đạt 23 tiêu chuẩn bắt buộc về môi trường.

Khủng hoảng kinh tế khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu nhưng cũng có mặt tích cực là “ép” người tiêu dùng trở nên thông minh, khôn ngoan và nhân bản hơn trong việc mua sắm. Điều đáng ghi nhận là nhiều nhà sản xuất cũng như kinh doanh đang chọn Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất của họ.

Các bài khác
Bí quyết chọn mua máy tính bảng
Cách nhận biết hàng thật và nhái khi mua 'Táo'
Công ty HICOM vinh dự nhận danh hiệu “TOP 100 SẢN PHẨM VÀNG THỜI HỘI NHẬP”
Lịch nghỉ Tết Tân Mão 2011 của Công ty HICOM
10 điều cấm khi dùng lò vi sóng
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một
Lời khuyên sử dụng tủ lạnh
Một vài lưu ý kéo dài tuổi thọ cho máy giặt
Mẹo vặt lắp đặt và sử dụng máy điều hòa
10 lưu ý khi sử dụng laptop
Thị trường máy tính Việt 2010 Laptop lên ngôi
10 laptop bán chạy nhất tháng 1/2010
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một
7 cách làm tăng thời gian sử dụng pin laptop
Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh
Cách lựa chọn mua điều hòa nhiệt độ
Lịch nghỉ Tết Canh Dần của công ty HiCom
Công ty HICOM thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2010.
"Mẹo" chọn mua máy giặt ưng ý
Sử dụng máy tính xách tay hiệu quả
Cách sử dụng điều hoà trong mùa hè nóng nực
Tiết kiệm điện cho ti vi, máy vi tính
Chọn mua tivi (1)
Ra mắt ổ cứng laptop dung lượng lớn nhất thế giới
10 điều cấm khi dùng lò vi sóng
Cách sử dụng hiệu quả máy điều hòa không khí
Những lỗi thường gặp của máy tính và cách khắc phục (Phần 1)
Loại điều hòa tiết kiệm điện lên ngôi
Sốt điều hòa tiết kiệm điện
5 xu hướng nổi bật của thị trường Laptop năm 2009
IBM sắp ra mắt siêu máy tính nhanh nhất mọi thời đại
Panasonic, LG kỳ vọng vào thị trường TV 2009
Sức mua máy điều hoà ở Hà Nội tăng
Thị truờng điều hoà Việt Nam sắp vào mùa
Xu hướng thị trường điện tử năm 2009
Bảo hành máy tính - Niềm tin khách hàng là số một
Lịch nghỉ Tết Kỷ Sửu 2009 của Công ty HICOM
Mẹo bảo quản, tránh hôi mốc máy giặt
10 thủ thuật bảo vệ laptop trong mùa đông
Những lưu ý khi dùng lò vi sóng
Cách sử dụng ti vi đúng cách
Cuối năm 2009 sẽ có laptop pin chạy 20-40 tiếng
Cách tránh chấn thương khi dùng PC
Thiết bị bảo vệ laptop 24/24
Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh
Asus ra mắt màn hình LCD đầu tiên kết nối với PC qua USB
"Mẹo" tiết kiệm điện khi sử dụng PC
Tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh
Không cho người khác đọc dữ liệu riêng trên máy
10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
Máy fax và in laser đa chức năng thế hệ mới của Samsung
Ti vi và bệnh tiểu đường
Mùa hè, nên để điều hòa bao nhiêu độ?
17 phím tắt vô giá trên bàn phím
ASUS trình làng 2.000 laptop mini giá 399 USD
Canon LiDE90 – Công nghệ mạnh mẽ, kết cấu nhỏ gọn
Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả
Sử dụng điều hoà trong mùa hè như thế nào... cho khoẻ
Điều hòa tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ
Microsoft chính thức phát hành Windows XP SP3
Giá DRAM tăng 15%
Cách chọn mua tủ lạnh
Tủ lạnh xách tay
Có 5 triệu đồng mua máy giặt gì?
Spammer hạ gục cơ chế bảo vệ Gmail Captcha
Chơi Hi-tech
Tìm kiếm video xuất sắc nhất 2007 trên YouTube
Những chú ý khi mua máy in
Tiện ích của điện thoại VoIP
Khai thác triệt để tiện ích thư điện tử
"Bắt cóc" máy in để spam
IBM thành lập Trung tâm Công nghệ Ngân hàng tại Việt Nam
HICOM thông báo lịch nghỉ Tết Mậu Tý 2008
HP xw4550 - PC chuyên dụng cho thiết kế đồ họa và game
Sạc laptop trên xe hơi
Hitachi ra mắt ổ đĩa laptop 500GB
5 phần mềm miễn phí diệt spyware hiệu quả nhất
10 công nghệ đáng chú ý của năm 2008
Công ty HICOM thông báo lịch nghỉ tết Dương lịch 2008
Samsung sẽ tung dòng laptop hạng trung R700 vào năm sau
Máy Tính TravelMate 4720 của Acer
e*Calendar 4.0: Quyển lịch Bloc bỏ túi dành cho người Việt
Nữ hoàng Anh mở kênh truyền hình trên YouTube
LEXMARK X5470 - Máy in đa chức năng "gói gọn" văn phòng như một
Ổ đĩa DVD độ nét cao giá rẻ đồng loạt ra mắt
ECS đón đầu bộ xử lý Phenom của AMD
5 laptop chuyên 'trị' game
Cách ngăn chặn những spam comment trên Yahoo! 360
Bảo mật, bảo vệ máy tính cá nhân toàn diện
PC thương hiệu Việt đầu tiên dùng chip lõi tứ
Bacn - “cái gai” mới trong hòm thư điện tử
Những dàn PC “khủng bố” nhất
Bảo vệ máy tính an toàn với Comodo Personal Firewall
Toshiba sắp ra mắt đĩa HD DVD 3 lớp 51GB
Sâu mới tấn công người dùng Skype
Thế giới ổ USB lạ mắt
Chip 4 lõi bắt đầu cạnh tranh được với loại lõi kép
Chọn laptop "dễ" hay "khó"?
“Tăng lực” cho máy tính
Thông báo lịch nghỉ lễ 2/9 của Công ty HICOM
6 dịch vụ e-mail lớn nhất bị kiện vi phạm bản quyền
Chú ý khi chọn mua laptop
Máy nghe nhạc siêu nhỏ Sansa Clip giá 40 USD
Công nghệ DRM trong tình trạng 'đẽo cày giữa đường'
Bảo vệ PC của bạn khỏi các cặp mắt tò mò
Nhúng pin vào... giấy
'Bong bóng' plasma tạo ảnh ánh sáng 3 chiều
Tọa đàm: Giải tỏa trăn trở đầu tư và ứng dụng CNTT
Apple trình làng máy tính iMac mới
Nên làm gì khi mất kết nối mạng?
Lấy lại dữ liệu đã bị xoá
Intel giảm giá chip lõi tứ 50%
Chuột máy tính điều khiển bằng... chân
Laptop kết nối USB không cần dây cáp
Bảo hành máy tính: Niềm tin khách hàng là số một (Báo Dân Trí viết về HICOM)
Tên miền Business.com rao bán với giá kỷ lục 400 triệu USD
Cao thủ phô tài trên 'võ đài' ép xung
Bảo đảm an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Microsoft tuyên chiến với lừa đảo chứng khoán qua email
Công nghệ mã hóa hiện tại sẽ lạc hậu trong 5 năm tới
Chuột không dây laser đầu tiên có khóa bảo mật
Microsoft "âm mưu" gì với vụ kiện ngược "nguồn mở"?
Microsoft: Aero không hề đốt pin MTXT
Phát hiện phần mềm quản lý PC ma
Giảm thời gian shutdown máy tính
Cộng đồng mã mở xâm phạm 235 bản quyền của Microsoft
'Tarzan' lướt web bằng mạng vệ tinh
Những kiểu loa độc đáo
5 yếu tố kìm hãm sự phát triển của siêu PC di động
Nhiều loại linh kiện máy tính giảm giá 10-40%
Phần mềm nguồn mở “đóng” người dùng
Đến lượt Acer thu hồi 27 ngàn pin máy tính xách tay
Phát tán mã độc bằng cách ... bỏ quên USB
Dùng flash USB làm bộ nhớ RAM để tăng tốc Windows Vista
Bo mạch chủ Foxconn hỗ trợ Windows Vista
Samsung giới thiệu ổ đĩa flash 64Gb
IBM giới thiệu dòng máy chủ IBM System P Express
IDC: "2011 - Doanh số laptop toàn cầu sẽ qua mặt desktop!"
Những lý do khiến bạn thích sử dụng windows Vista
Phiên bản Windows Vista có gì đặc biệt
Google nâng cấp tính năng Desktop Search
Những tính năng hay trong Windows Media
5 sáng kiến công nghệ được kỳ vọng nhất năm 2007
USB "khúc xương" độc đáo
7 dự báo công nghệ thông tin thế giới 2007
MTXT Acer tiên phong trong việc sử dụng hệ điều hành Windows Vista
Mang hiệu ứng Windows Flip 3D của Windows Vista vào Windows XP
HiCom thông báo lịch nghỉ Tết Đinh Hợi 2007
Hình ảnh Windows Vista ra mắt
Công nghệ Intel Centrino Duo tăng lực 5 lần
Ổ cứng 1.000 GB sẽ xuất hiện trong quý I/2007
Ổ cứng nhanh nhất thế giới đạt 15.000 vòng quay/phút
Intel trình diễn mainboard hỗ trợ 8 lõi xử lý tại CES '07
'Sốt' TV phẳng cao cấp
Màn hình LCD 100 inch của LG lập kỷ lục Guinness
Google giới thiệu trang chủ tùy biến theo nhóm
Ra mắt Laptop gập siêu gọn
Office 2007 sẵn sàng xuất xưởng
7 dấu hiệu nhận biết khi máy tính bị nhiễm spyware
Sản phẩm công nghệ thông tin: Giá giảm không chờ giảm thuế
Microsoft khuyến mãi phiếu nâng cấp lên Vista
Hai tập đoàn Mỹ đầu tư 36,5 triệu USD vào FPT
Acer Aspire 5590, MTXT cao cấp cho giải trí di động
Công nghệ của tương lai: bộ xử lý và các thành phần khác
Seagate sẽ trình làng ổ cứng 2.5TB vào năm 2009
Powerline MU - giải pháp băng rộng qua đường dây điện
Google bị kiện vì vi phạm quyền tác giả
Intel phát triển thành công công nghệ ánh sáng hybrid silicon laser
PRAM - công nghệ thay thế bộ nhớ flash
Xài phần mềm PC miễn phí với Google
Tháng 6 với những thiết bị cầm tay siêu nhỏ
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 2/9 CỦA CÔNG TY HICOM
VNPT và Viettel đã thống nhất biện pháp khắc phục sự cố
Vodafone, Sony cung cấp radio nhạc số cho ĐTDĐ
Mua hàng qua...cửa sổ
HP khuyến mại chương trình " Khởi động những niềm vui "
Xài phần mềm PC miễn phí với Google
100 sản phẩm đoạt giải PC World Innovations Awards 2006
       
TIN NỔI BẬT
SẢN PHẨM MỚI
Điều hoà CARRIER 38/42CJR024

Điều hoà CARRIER 38/42KCE018

Điều hoà CARRIER 38/42KCE012

Điều hoà CARRIER 83/42KCE018

Điều hoà CARRIER 83/42KCE012

Siemens Hipath 1120 V6.0

Siemens Hipath 1120 V6.0

Panasonic KX-TES824

Panasonic KX-TEB 308

Panasonic KX-FL542

Panasonic KX-FL612

Điện thoại kéo dài MOTOLA giá 420.000vnd

Panasonic KX-FT907NX

HP Laser Color Printer 5500

Notebook HP-Compaq NX 6120-163

KX-T2373MX

Canon Scanner Lide 3000X

TÀI LIỆU HỖ TRỢ
THĂM DÒ Ý KIẾN
Các Bạn Biết Đến HiCom ntn?

CƠ HỘI QUẢNG CÁO